Thành phần dinh dưỡng chính trong 100 gram chuối chín là:
- Đậu hũ chiên bao nhiêu calo? Ăn đậu chiên có bị béo không?
- 100g ức gà luộc bao nhiêu calo và protein? Cách nấu ức gà ngon và ít calo
- Muốn giảm cân, nên ăn bao nhiêu calo mỗi ngày?
- Nước cứng là nước có chứa nhiều các ion nào? ca2 + mg2 +
- 1 cây xúc xích 40g bao nhiêu calo? Nguy cơ béo phì khi ăn xúc xích
-
Calories: 89 kcal
Bạn đang xem: 1 quả chuối bao nhiêu calo? Đang ăn kiêng có nên ăn chuối?
-
Nước: 74.9 g
-
Protein: 1.1 g
-
Carbonhydrate (Carbs): 22.8 g
-
Đường: 12.2 g
-
Chất xơ: 2.6 g
-
Chất béo: 0.33 g
-
Xem thêm : 1 quả trứng bao nhiêu calo? Ăn trứng như thế nào là đúng?
Vitamin C: 8.7 mg
-
Kali: 358 mg
-
Mg: 27 mg
Có thể thấy rằng, ngoài có lượng Calo thấp, chuối còn có chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, giúp cung cấp năng lượng thiết yếu cho cơ thể. Bên cạnh đó, chuối có lượng protein và chất béo thấp. Nó cũng rất giàu chất xơ và các loại vitamin và khoáng chất như Vitamin C, Kali và Magie.
Chất xơ có trong chuối là một lựa chọn rất tốt cho những người cần cải thiện hệ tiêu hóa, đặc biệt là những người đang gặp tình trạng táo bón.
Bên cạnh đó, nếu sử dụng chuối chưa chín, bạn sẽ còn được hấp thụ rất nhiều tinh bột kháng với tỷ lệ 68,02g trên 100g chuối xanh.
Tinh bột kháng là loại tinh bột mà con người không thể hấp thụ, mà là nguồn “thức ăn” cho lợi khuẩn, làm cho hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh hơn, từ đó giúp bạn tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
Ngoài ra, chuối cũng có thể là một nguồn cung cấp Kali rất tốt cho những người đang có nguy cơ bị suy tim hoặc bị huyết áp cao.
Xem thêm : 1 ly cà phê sữa bao nhiêu calo? Uống cà phê sữa có béo không?
Tuy nhiên, người có nhu cầu muốn giảm cân hoặc đang bị Đái tháo đường cần phải chú ý đến lượng đường và carb khá cao của loại chuối chín để có lựa chọn sử dụng hợp lý.
Dưới đây là tóm tắt một số lợi ích của từng loại chuối:
Lợi ích của chuối xanh là gì?
-
Hàm lượng tinh bột kháng cao hơn cùng lượng đường thấp hơn.
-
Có thể giúp trị tiêu chảy cũng như một số vấn đề về đường ruột như bệnh shigella.
-
Giúp tăng cường hệ vi sinh đường ruột để hấp thu các chất dinh dưỡng tốt hơn.
Lợi ích của chuối chín là gì?
-
Dễ ăn hơn, không phải chế biến quá nhiều như chuối xanh.
-
Chuối càng chín, hàm lượng chất chống oxy hóa càng cao.
Đang ăn kiêng có nên ăn chuối không?
Nguồn: https://leplateau.edu.vn
Danh mục: Ẩm Thực