Bắp là một trong những loại ngũ cốc quan trọng được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, nhiều người không biết chính xác bắp mỹ bao nhiêu calo, thành phần dinh dưỡng trong có trong bắp ngô như thế nào để sử dụng chúng hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, Nhà Thuốc Long Châu sẽ mang đến cho bạn những thông tin cụ thể về loại thực phẩm này.
Bắp mỹ bao nhiêu calo?
Theo nhiều nghiên cứu dinh dưỡng đã chứng minh rằng, trong 100g bắp mỹ chứa khoảng 177 calo. Đây là một con số được đánh giá làm ổn định, không quá cao và không ảnh hưởng tới cân nặng nếu như bạn ăn khoảng 100g bắp mỹ trong một bữa ăn bình thường.
Bạn đang xem: Bắp mỹ bao nhiêu calo? Ăn bắp có tác dụng gì đối với sức khỏe?
Một trái bắp mỹ luộc bao nhiêu calo cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Trên thực tế, một trái bắp Mỹ luộc có khoảng 70 – 75 calo, do trong quá trình nấu chín, các chất dinh dưỡng đã được chuyển hóa và tích tụ thêm đôi phần trong quá trình luộc.
Tuy nhiên, đây vẫn là con số rất nhỏ so với lượng calo trung bình mà cơ thể con người cần bổ sung cho 1 bữa ăn, nhưng nếu ăn từ 1-2 trái cũng đủ tạo cảm giác no. Vì vậy, chắc chắn rằng ăn bắp Mỹ sẽ không bị béo và tăng cân như nhiều người vẫn lo sợ.
Ăn bắp mỹ nhiều có béo không?
Ăn bắp mỹ nhiều có béo không là thắc mắc của nhiều người. Ăn bắp thay cơm trắng có phải là cách giảm cân hiệu quả?
Mặc dù lượng calo trong bắp cao nhưng hàm lượng chất xơ cũng khá cao, chứa tới 2,7g chất xơ. Chất xơ dồi dào sẽ tốt hơn cho hệ tiêu hóa đồng thời giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, loại bỏ cảm giác đói hay thói quen ăn vặt.
Trái lại, bắp rất ít chất béo mà chủ yếu là omega 3 nên rất tốt cho sức khỏe mà không gây béo. Các vitamin và khoáng chất dồi dào trong bắp còn cung cấp năng lượng, giúp tăng hiệu quả đốt cháy chất béo trong các hoạt động hàng ngày.
Theo gợi ý của các chuyên gia dinh dưỡng là bạn có thể bổ sung bắp vào thực đơn giảm cân hàng ngày. Quan trọng nhất, bạn vẫn phải kiểm soát lượng calo nạp vào và lượng calo tiêu hao. Tránh lạm dụng và ăn quá nhiều bắp có thể gây phản tác dụng.
Lợi ích của bắp Mỹ đối với sức khỏe
Như đã nói ở trên, trong bắp chứa nhiều khoáng chất, vitamin và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Vì vậy, ngoài việc sử dụng bắp Mỹ để giảm cân còn mang lại những lợi ích sau:
Ngăn ngừa thiếu máu
Xem thêm : 1 hũ sữa chua nếp cẩm bao nhiêu calo?
Bắp Mỹ chứa hàm lượng vitamin B12, sắt và axit folic cao. Đây đều là những dưỡng chất góp phần lớn vào quá trình tạo hồng cầu mới. Vì vậy, ăn bắp Mỹ điều độ có thể giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.
Thúc đẩy hệ tiêu hóa
Lợi ích này của bắp Mỹ là nhờ hàm lượng chất xơ cao hỗ trợ quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi và giúp ngăn ngừa các chất có hại liên quan đến hệ tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy, đầy hơi…
Bảo vệ tim mạch
Trong bắp Mỹ chứa nhiều vitamin nhóm B, giúp ngăn ngừa và giảm thiểu khả năng đột quỵ, nhồi máu cơ tim và các bệnh tim mạch khác,…
Đôi mắt sáng khỏe
Nó sẽ giúp đôi mắt của bạn được bảo vệ tốt hơn và sáng khỏe nhờ hàm lượng Omega 3, Vitamin C và kẽm cao có trong Bắp Mỹ. Ngoài ra, bắp Mỹ còn giúp chống lại các tác động từ môi trường bên ngoài.
Nâng cao sức khỏe cho người bị tiểu đường
Chất xơ trong bắp Mỹ có khả năng giảm lượng đường trong máu rất hiệu quả nên bệnh nhân đái tháo đường thường được bác sĩ khuyến cáo ăn bắp thường xuyên.
Ngăn ngừa ung thư
Bắp cũng chứa chất chống oxy hóa beta-cryptoxanthin và chất xơ, có thể ngăn chặn hiệu quả sự hình thành các gốc tự do tự nhiên gây ung thư trong cơ thể.
Tăng cường trí nhớ
Bắp Mỹ còn chứa hàm lượng vitamin B1 cao hơn giúp cải thiện các triệu chứng mệt mỏi, suy giảm trí nhớ. Một chén bắp Mỹ chứa tới 24% vitamin B1, nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi thì bắp Mỹ sẽ là bí quyết tuyệt vời giúp bạn giải quyết vấn đề.
Tốt cho sức khỏe mẹ bầu
Axit folic là hoạt chất có khả năng ngăn ngừa sảy thai và hạn chế tỷ lệ dị tật bẩm sinh của thai nhi. Chúng có nhiều trong bắp. Mẹ bầu thường xuyên ăn bắp sẽ giúp thai nhi khỏe mạnh hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch hiệu quả.
Ăn bắp Mỹ đúng cách như thế nào?
Bắp rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên bổ sung 1 – 2 bắp/lần/ngày. Bạn chỉ nên ăn 3 – 4 lần/tuần và nên ăn cách ngày. Không ăn liên tục tất cả các ngày trong tuần.
Ăn hàm lượng phù hợp
Xem thêm : Thành phần dinh dưỡng của trứng luộc: Calo, Protein và nhiều hơn nữa
Người già và trẻ nhỏ không nên ăn quá nhiều bắp, mỗi lần chỉ ăn 1 bắp, không quá 2 lần/tuần. Vì nếu không vận động nhiều sẽ dư thừa calo, dễ tích trữ mỡ dẫn đến béo phì ở trẻ em và tiểu đường ở người già.
Chọn thời điểm bổ sung phù hợp
Bắp được ăn tốt nhất vào buổi sáng. Nó đơn giản là cung cấp nguồn năng lượng cho các hoạt động trong ngày, hạn chế calo dư thừa và tốt hơn cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm béo hiệu quả.
Không ăn bắp trước khi đi ngủ, vì lượng calo, đường và chất béo không được tiêu thụ qua một đêm sẽ bị dư thừa dẫn đến tích tụ mỡ ở vùng bụng, bắp tay,… khiến bạn tăng cân rất nhanh.
Cách chế biến khoa học
Nếu bạn đang trong quá trình giảm mỡ, không nên ăn ngô chiên. Bởi việc chiên, xào được cho thêm dầu mỡ không hề tốt cho việc giảm cân mà ngược lại sẽ khiến bạn tăng cân chóng mặt.
Để thực đơn bớt nhàm chán, ngoài ngô luộc còn có thể chế biến thành súp ngô ức gà, salad ngô rau củ vừa tươi ngon lại rất tốt cho việc giảm cân, giữ dáng.
Đến đây, Nhà Thuốc Long Châu đã giải đáp được những thắc mắc như bắp mỹ bao nhiêu calo, ăn bắp có béo không và ăn bắp có tác dụng gì đối với sức khỏe. Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn tự tin hơn khi lên kế hoạch cho thực đơn giảm cân của mình đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất!
Xem thêm: Một quả lựu bao nhiêu calo? Ăn nhiều lựu có béo không?
Nguyễn Nhung
Nguồn tham khảo: Tổng hợp
Nguồn: https://leplateau.edu.vn
Danh mục: Ẩm Thực