Thầy tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành sư phạm Anh. Thầy có quãng thời gian du học tại đại học Chiang Mai, Thái Lan về ngôn ngữ, văn hóa và xã hội của các nước Đông Nam Á.

Thầy từng tham gia các hoạt động xã hội như Service Learning – dạy tiếng Anh cho trẻ em gặp khó khăn và là ban tổ chức chương trình Saigon Free Walking Tours – một tổ chức phi lợi nhuận hướng dẫn viên du lịch tiếng Anh cho khách du lịch. Thầy đặc biệt quan tâm đến lĩnh vực giáo dục và phương pháp học tập hiệu quả.

Thầy Tyler từng làm quản lý phụ trách mảng học thuật tại một Trung tâm Anh ngữ ở Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thầy quyết định từ bỏ công việc đáng mơ ước và lên Măng Đen với mục tiêu xây dựng một trung tâm Anh ngữ mang triết lý giáo dục khai phóng, định hướng học viên có thể tự học tiếng Anh hiệu quả kể cả sau khi hoàn thành khóa học tại Le Plateau.

Hiện tại, thầy Tyler đang giảng dạy bộ môn Writing cho các lớp Pre-IELTS, IELTS và kĩ năng tự học tiếng Anh của lớp (English Bootcamp) và được học viên các lớp yêu mến qua những bài giảng logic và định hướng học viên nhìn nhận được bản chất ngôn ngữ theo góc nhìn dễ hiểu nhất.