Thành phố thiếu chỗ học hay sao mà mày phải mò lên tận trên núi học vậy? Đó luôn là những câu hỏi mà các bạn học viên tại LPT phải đối mặt khi lỡ chia sẻ dự định lên Măng Đen học của mình cho bạn bè hay người thân.

Thực tế thì học ở đâu cũng được, tự học hay tìm thầy để học đều được hết nếu mình nỗ lực hết sức, tập trung cao độ, bỏ mặc hết những phiền nhiễu không liên quan trong suốt quá trình mình tu luyện.

Theo con số thống kê mới nhất lý do các bạn không học được tiếng anh dù kinh qua nhiều trung tâm là:

1. Thiếu môi trường tiếng anh để thực tập
Một tuần học có 3 buổi (mỗi buổi 1.5h) thời lượng không đủ để các bạn có thể thực hành tiếng anh, thành ra học buổi nào biết buổi đó. Vì đặc thù tiếng Anh là ngôn ngữ không giống như Toán, Lý, Hóa… không có công thức hay định lý nào để tuân theo nên chỉ có thực tập thật nhiều, tự nhiên sẽ biết nói, biết viết, biết đọc.

2. Thiếu phương pháp để có thể tự học
Phật đã từng dặn bảo với các môn đệ rằng: ” Kia là mặt trăng! Các con cứ theo ngón tay ta chỉ mà nhìn thì thấy. Nhưng, nên nhớ rằng ngón tay ta không phải là mặt trăng. Cũng như những lời ta giảng về Đạo. Các con có thể theo lời ta giảng mà tìm thấy Đạo. Nhưng nên nhớ: “Lời giảng của ta không phải là Đạo”
Nghĩa rằng bản thân mình phải là người tự đi tìm câu trả lời cho chính vấn đề của mình, người thầy chỉ chỉ bảo cho mình được các phương pháp hay các công cụ để con đường mình đi trở nên ngắn hơn, dễ dàng hơn.

Nhưng việc cung cấp cho các học viên các phương pháp có thể tự học hiệu quả không phải trung tâm nào cũng làm được. Vì họ sợ cho học viên các phương pháp tự học hay rồi ai sẽ đăng ký học tiếp, họ phải mời cho kỳ được học viên tham gia các level tiếp theo cũng bởi vì 1 chữ “tham”.

3. Kỷ luật cá nhân kém và thiếu động lực học tập
Vốn dĩ trước đây nhiều bạn đã quen việc nuông chiều bản thân, nên gặp một chút sóng gió, hay trắc trở là rất dễ dàng bỏ cuộc, buông xuôi.

Khi thấy người ta đi du học, làm ăn, hay nói chuyện với tây phà phà cũng nắm chặt tay đầy động lực để hành động, lao vô bàn học học điên cuồng nhưng được có 2 hôm là tắt ngấm, không rõ hôm trước mình quyết tâm cái gì.

Vậy nên Le Plateau chọn con đường chẳng giống ai cả, lên núi xây nhà, dựng lớp, mời người tài từ khắp cả nước về để cùng chung tay xây dựng 1 ngôi trường giáo dục tốt nhất: vừa đào tạo về tiếng anh, vừa đào tạo thể chất, kỷ luật, vừa nuôi dưỡng tâm hồn học viên (qua những buổi tập đàn, tập hát, khiêu vũ, dã ngoại….).

Học một tháng rồi trở về, ai ai cũng ngỡ ngàng không nhận ra, người mà bữa trước họ nghĩ là khùng nay có body khỏe mạnh rắn chắc, khuôn mặt thanh tú, tiếng anh trở nên lưu thoát lạ thường. Đời là vậy mà, lời khuyên miễn phí thì nhiều vô kể, vấn đề vấn là mình, mình thấy hợp lý là quyết đoán làm, đời mình làm mình chịu, sai thì có ai chịu cho đâu mà nghe tư vấn miết.

Thế là hết năm 2018 rồi, năm 2019 nhất định mình sẽ có được tiếng anh. Hành động luôn nhé các bạn, lựa chọn tháng 1 đầu năm học luôn, để đánh dấu năm 2019 là năm hành động, loại bỏ tên mình ra khỏi tổ chức NATO (No Action Think Only)