Theo Doctor NDTV, chế độ ăn dựa trên thực vật là chế độ ưu tiên thực phẩm toàn phần, chế biến tối thiểu có nguồn gốc từ thực vật, chẳng hạn như trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, quả hạch và hạt.
- Cơ chế và một số đặc điểm về phơn ở Việt Nam
- Nên dùng nước giặt, bột giặt hay viên giặt? So sánh chi tiết
- Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? 5 hiểu lầm về ngành Ngôn ngữ Anh
- Hệ bài tiết nước tiểu gồm các cơ quan nào, chức năng và những bệnh thường gặp
- Tìm hiểu nhân viên kinh doanh tiếng Anh là gì?
Loại chế độ ăn kiêng này thường loại bỏ hoặc giảm thiểu việc tiêu thụ các sản phẩm từ động vật, bao gồm thịt, sữa và trứng. Mọi người có thể chọn tuân theo chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật vì nhiều lý do, bao gồm sức khỏe, phúc lợi động vật, mối quan tâm về môi trường hoặc niềm tin cá nhân.
Bạn đang xem: Thực phẩm có nguồn gốc thực vật lành mạnh nhất mà bạn nên ăn thường xuyên
Dưới đây là những thực phẩm có nguồn gốc thực vật lành mạnh nhất mà bạn nên ăn thường xuyên:
Khoai lang
Khoai lang rất giàu tinh bột và chứa nhiều beta-carotene, một chất dinh dưỡng có thể cải thiện thị lực, tăng cường khả năng miễn dịch và giảm nguy cơ phát triển một số bệnh ung thư. Chúng cũng cung cấp vitamin B6 và C, chất xơ và kali.
Xem thêm : Chuyên đề Các tác dụng của ánh sáng chi tiết Vật Lý 9
Khoai lang giàu vitamin và beta-carotene, rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Ảnh: NHẬT LINH
Cải xoăn
Cải xoăn chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin A, C và K, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa canxi và khoáng chất đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe của xương.
Bông cải xanh
Bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa tuyệt vời. Nó cũng chứa sulforaphane, một hợp chất có thể ngăn ngừa ung thư và giảm viêm.
Quả mọng
Xem thêm : Viên uống Blackmores Evening Primrose Oil hỗ trợ làn da khỏe mạnh, dưỡng ẩm da (190 viên)
Các loại quả mọng như dâu tây, quả việt quất và quả mâm xôi có lượng calo thấp nhưng lại giàu chất dinh dưỡng. Chúng đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ chống lại bệnh tim, ung thư và các bệnh mãn tính khác.
Đậu lăng
Đậu lăng là một nguồn protein, chất xơ và sắt từ thực vật tốt. Chúng cũng ít chất béo và nhiều chất chống oxy hóa. Kết hợp đậu lăng vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Hạt chia
Hạt chia là nguồn cung cấp axit béo omega-3, chất xơ và protein tuyệt vời. Chúng cũng rất giàu chất chống oxy hóa và có thể giúp giảm cholesterol và điều chỉnh lượng đường trong máu.
Quả hạch và các loại hạt
Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó và hạt lanh có nhiều chất béo lành mạnh, protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Chúng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cải thiện chức năng não và hỗ trợ quá trình lão hóa lành mạnh, theo Doctor NDTV.
Nguồn: https://leplateau.edu.vn
Danh mục: Giáo Dục